Barcelona đàm phán chiêu mộ hậu vệ Chelsea

Thứ Hai, 02/05/2022, 16:00

Đội chủ sân Camp Nou muốn có sự phục vụ của Marcos Alonso, trong hoàn cảnh đang thiếu hụt nhân sự ở vị trí hậu vệ cánh trái.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Barcelona có kế hoạch chiêu mộ Marcos Alonso trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới. Nhà báo Fabrizio Romano tiết lộ đôi bên đã có những liên hệ trực tiếp với nhau, và hậu vệ người Tây Ban Nha được cho là muốn chuyển đến chơi bóng dưới màu áo gã khổng lồ xứ Catalan.

Barca muốn chiêu mộ Alonso
Barca muốn chiêu mộ Alonso

Barca rất cần có thêm một hậu vệ trái mới sau khi mùa giải năm nay khép lại. Phong độ bất ổn của Jordi Alba cùng việc Alejandro Balde chưa sẵn sàng chơi cho đội một khiến nhiệm vụ tìm người mới trở nên gấp rút. Trong hoàn cảnh đó, Marcos Alonso trở thành một mục tiêu đầy tiềm năng với Blaugrana.

Cựu cầu thủ Bolton đã có những năm tháng rực rỡ tại Stamford Bridge. Sự xuất hiện của Ben Chilwell tưởng như sẽ khiến Alonso mất đi vị trí bên hàng lang biên trái của Chelsea, nhưng với việc cầu thủ người Anh gặp chấn thương, hậu vệ 31 tuổi tiếp tục đóng vai trò quan trọng tại The Blues mùa này.

Alonso vẫn có những đóng góp nổi bật cho Chelsea, nhưng vấn đề tuổi tác cùng sự đi xuống về thể lực khiến anh khó lòng đảm bảo phong độ ổn định liên tục. Tương lai của hậu vệ biên này trở nên bấp bênh vào thời điểm thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2022 chuẩn bị bắt đầu, dù trước đó anh đã khẳng định luôn coi Chelsea là “câu lạc bộ của cuộc đời”.

Marcos Alonso có thể sắp rời Chelsea
Marcos Alonso có thể sắp rời Chelsea

Fabrizio Romano cho biết Alonso sẽ ưu tiên trở lại Tây Ban Nha, còn Barcelona thì đang nỗ lực đàm phán để thương vụ có thể diễn ra nhanh chóng. Nhiều khả năng, thời gian tới sẽ chứng kiến những bước chạy cuối cùng của hậu vệ sinh năm 1990 trong màu áo The Blues.

Xem thêm: