Barca ra hạn chót đăng ký tân binh: De Jong về Man United?

Thứ Ba, 02/08/2022, 18:30

Barcelona mới đây đã ra thông báo thời điểm đăng ký tân binh, đồng nghĩa với việc tương lai của Frenkie de Jong sẽ được quyết định sớm.

Chủ tịch Barca, Joan Laporta xác nhận rằng CLB cần phải đăng ký những bản hợp đồng mới trước ngày 13/08. Ở TTCN mùa hè, đội bóng xứ Catalan đã mang về một số tân binh như Robert Lewandowski, Raphinha hay Jules Kounde. Tuy nhiên, đội bóng vẫn chưa thể đăng ký cầu thủ do vướng phải các vấn đề tài chính. Theo quy định của La Liga, Barca cần phải giải phóng ngân sách trước khi làm được điều đó. 

Những tân binh như Lewy vẫn chưa được Barca đăng ký
Những tân binh như Lewy vẫn chưa được Barca đăng ký

Trong trường hợp này, Barca cần đẩy đi một trong số những cầu thủ hưởng lương cao tại CLB. Và từ đầu mùa chuyển nhượng cho đến nay cái tên đó vẫn là Frenkie de Jong. 

“Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để đăng ký các tân binh. Chúng tôi phải làm điều đó trước ngày 13/08.” - Chủ tịch Barca nói.

Những phát biểu của Joan Laporta cho thấy thỏa thuận De Jong đến Man United đang đi đến hồi kết. Nhiều thông tin cho rằng phía Man United đã đưa ra lời đề nghị không thể chối từ dành cho Barca. Quỷ đỏ sẽ đồng ý mức giá 71 triệu bảng cho cầu thủ người Hà Lan trong khi chấp nhận trả giúp Barca số tiền 17 triệu bảng mà phía Blaugrana đang nợ De Jong.

Tương lai của De Jong sẽ được quyết định trước ngày 13/08
Tương lai của De Jong sẽ được quyết định trước ngày 13/08

Vấn đề hiện tại là cựu tiền vệ Ajax vẫn muốn ở lại Camp Nou trong khi Barca lại cần bán hoặc cắt giảm lương của anh. Thế nhưng cả hai lựa chọn của đội bóng đều không hấp dẫn, gây ra bế tắc trong thương vụ này.

Xem thêm: