Barca mua Raphinha, Chelsea và Inter hưởng lợi, MU méo mặt

Chủ Nhật, 19/06/2022, 15:30

Sau khi kích hoạt cùng lúc hai đòn bẩy tài chính, Barca liền quay trở lại thương vụ Raphinha mà họ vốn đã đạt được thỏa thuận cá nhân với cầu thủ này.

Người đại diện của Raphinha là cựu danh thủ Deco của Barca nên họ rất thuận lợi trên bàn đàm phán. Đôi bên đã sớm có sự đồng thuận với nhau cho bản hợp đồng kéo dài 5 năm. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở việc Blaugrana chưa thể đáp ứng chi phí 65 triệu euro mà Leeds United yêu cầu.

Tình hình tài chính của họ xấu đến mức phải đem De Jong rao bán. Nhưng gần đây, Barca đã thông qua việc bán 25% tiền bản quyền truyền hình tại La Liga và 49% mảng kinh doanh hàng hóa. Động thái này dự kiến sẽ giúp họ thu về không dưới nửa tỷ USD.

Raphinha đến Barca có thể là chìa khóa cho nhiều thương vụ khác
Raphinha đến Barca có thể là chìa khóa cho nhiều thương vụ khác

Nhờ đó, Barca đã nhanh chóng nối lại đàm phán với Leeds United, khi các ông lớn tại Anh mà mới nhất là Arsenal cũng đã có dấu hiệu vào cuộc trong thương vụ Raphinha. Nếu Blaugrana có được sự phục vụ của chân chạy cánh này, họ gần như sẽ chấm dứt chuyện đàm phán gia hạn với Dembele.

Ngôi sao người Pháp đang lọt vào tầm ngắm của Chelsea trong bối cảnh The Blues thiếu tiền đạo cánh chất lượng thực thụ. Dembele có cơ hội tái ngộ với thầy cũ Thomas Tuchel, người đã góp phần nâng tầm anh khi làm việc với nhau tại Dortmund.

Dembele và Lukaku rất có thể sắp tìm được bến đỗ mới
Dembele và Lukaku rất có thể sắp tìm được bến đỗ mới

Trong trường hợp chiêu mộ Dembele, Chelsea có khả năng sẽ đồng ý trả Lukaku về lại Inter Milan. Tuy không tốn phí chuyển nhượng cho cầu thủ sinh năm 1997 nhưng The Blues vẫn cần doanh thu để cân bằng quỹ lương, trả phí lót tay cho phía Dembele và tái đầu tư đội hình.

Domino chuyển nhượng có thể ngã theo hướng đó nhưng bị khựng ở hướng ngược lại. Khi ngân sách của không còn eo hẹp, Barca cũng sẽ không còn mặn mà trong việc bán De Jong cho MU. Thực chất HLV Xavi muốn giữ cầu thủ người Hà Lan và cá nhân tiền vệ này vẫn còn khao khát cùng Barca chinh phục những thành công.

Xem thêm: