Barca lên kế hoạch chiêu mộ sao chạy cánh của Leeds

Thứ Năm, 05/05/2022, 12:54

Barcelona đang lên kế hoạch đưa ra lời đề nghị cho Raphinha ngay trong tuần này. 

Cầu thủ chạy cánh của Leeds United đang trải qua một mùa giải hết sức ấn tượng. Màn trình diễn của anh tại Premier League là rất đáng khen dù rằng đội bóng đang trên bờ vực xuống hạng. Đoàn quân của HLV Jesse Marsch chỉ còn cách nhóm đèn đỏ 2 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận. 

Hơn thế nữa, việc đội bóng có thể trụ lại hay không còn ảnh hưởng đến các ngôi sao trong đội hình. Trong đó, Raphinha đang là mục tiêu số một mà Barca đang nhắm đến trong mùa hè này. Gã khổng lồ Tây Ban Nha đang đẩy mạnh những nỗ lực chiêu mộ cầu thủ người Brazil ngay trong tuần này. 

Raphinha thi đấu cực kỳ ấn tượng tại EPL
Raphinha thi đấu cực kỳ ấn tượng tại EPL

Trong trường hợp Leeds xuống chơi tại Championship, Raphinha sẽ có điều khoản giải phóng hợp đồng rơi vào khoảng 25 triệu bảng. Đây là con số mà Barca hoàn toàn có thể đáp ứng được và sẵn sàng chi trả ngay lập tức. Ngay cả khi The Whites trụ hạng thành công, chân chạy cánh 25 tuổi vẫn là cái tên ưu tiên hàng đầu của HLV Xavi. 

Nếu thương vụ được thực hiện, Leeds United cũng sẽ thu về được một số tiền không nhỏ. Họ chỉ tốn 17 triệu bảng để mang Raphinha về từ Rennes cách đây 2 năm. Thêm vào đó, đội chủ sân Elland Road cũng khó giữ chân được cầu thủ của họ khi các lời mời là quá hấp dẫn. Cầu thủ 25 tuổi sẽ có cơ hội chơi bóng tại Champions League nếu chấp nhận chuyển tới Barcelona. 

Với việc nhắm đến Raphinha, đội bóng của HLV Xavi sẽ trả Adama Traore lại cho Wolverhampton sau khi hết hợp đồng cho mượn. 

Xem thêm: