Báo chí Anh bùng nổ trong ngày ‘Tam Sư’ làm nên lịch sử

Thứ Năm, 08/07/2021, 10:25

Trước sự chứng kiến của 60 nghìn cổ động viên tại Wembley, ĐT Anh viết tiếp một chương mới trong lịch sử Euro khi đánh bại ĐT Đan Mạch để có lần đầu tiên góp mặt ở chung kết.  

Đó là một chiến tích lẫy lừng của “Tam Sư”, và tất nhiên các trang báo nổi tiếng tại xứ sở sương mù không ngần ngại ca ngợi thầy trò HLV Gareth Southgate. Hãy cũng xem thử ngày hôm nay họ đã viết những gì.

Một cách đầy xúc động, The Sun cho rằng “Đây là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới. Khi định mệnh gọi tên, dường như 55 năm đau đớn và 16 tháng đại dịch khắc nghiệt đã tan biến trong sự bùng nổ của niềm hân hoan vui sướng.”

Các ngôi sao ĐT Anh chia vui cùng khán giả. (Ảnh: Twitter)
Các ngôi sao ĐT Anh chia vui cùng khán giả. (Ảnh: Twitter)

Trong khi đó, tờ Independent viết:

“Đây là khoảnh khắc để ăn mừng và ca tụng tinh thần của toàn đội. Ngay cả Pickford cũng thực hiện một pha cứu thua đẳng cấp trong những phút cuối cùng đầy căng thẳng. Tất cả đã làm nên câu chuyện của một trong những buổi tối đáng nhớ nhất cho ĐT Anh, nếu không muốn nói là một trong những trận đấu hay nhất.”

Tờ The Times chạy tiêu đề “ĐT Anh làm nên lịch sử”, sau đó mô tả:

“ĐT Anh vào chung kết rồi – một trận chung kết! Đây là những từ ngữ lạ nhất, hiếm nhất nhưng cũng đẹp nhất. Đoàn quân của Gareth Southgate chơi tốt hơn và chiến thắng nhờ cú dứt điểm của Harry Kane. Quý bà May mắn chắc chắn đã mỉm cười với ĐT Anh trong hiệp phụ.”

Hình ảnh trên The Independent. (Ảnh: Twitter)
Hình ảnh trên The Independent. (Ảnh: Twitter)

Nhật báo Daily Mail ca tụng người đội trưởng với dòng tít “Nhà vua Kane”, tiếp đó viết:

“ĐT Anh lần đầu vào chung kết kể từ năm 1966. Tại Wembley, gặp ĐT Ý. Hãy uống mừng đi. Biết chừng nào chúng ta mới lặp lại điều này.”

Cuối cùng, tờ I khẳng định chiến thắng của “Tam Sư” là “câu chuyển cổ tích trong bóng đá”, đồng thời nhận xét Raheem Sterling đã có “màn trình diễn tuyệt vời nhất cho ĐTQG”.

Xem thêm:

  • Trọng tài bắt chung kết Euro 2016: “11m cho ĐT Anh, nhưng không phải tình huống của Sterling”
  • Messi ‘quát’ đồng đội cũ không thương tiếc
  • Siêu máy tính và Rùa tiên tri có cùng kết quả dự đoán bán kết Euro 2020