Bảng A SEA Games 31 hạ màn: Việt Nam đi tiếp, vé còn lại thuộc về ai?

Chủ Nhật, 15/05/2022, 09:33

Trước lượt đấu cuối cùng của bảng A SEA Games 31, U23 Việt Nam đã gần như chắc chắn có mặt ở vòng bán kết.
#1Việt Nam đi tiếp

Với 7 điểm trong tay, U23 Việt Nam chưa chắc chắn giành vé vào vòng bán kết, bởi 2 đối thủ xếp sau đều đã giành được 6 điểm và cũng còn 1 trận đấu cuối cùng. Dù vậy, với việc chỉ phải đụng độ đội “lót đường” U23 Timor Leste, một chiến thắng khó lòng thoát khỏi tay thầy trò Park Hang-seo.

Tấm vé đi tiếp khó thoát khỏi tay U23 Việt Nam
Tấm vé đi tiếp khó thoát khỏi tay U23 Việt Nam

Thậm chí dù có thua U23 Timor Leste, U23 Việt Nam cũng khả năng cao sẽ đi tiếp bởi ở trận đấu còn lại, U23 Indonesia và U23 Myanmar phải “tử chiến”. Kịch bản duy nhất khiến thầy trò Park Hang-seo bị loại là họ thua nhiều hơn 4 bàn ở trận cuối, trong khi 2 đội bóng còn lại cầm hòa nhau.

#2Indonesia hay Myanmar?

Tâm điểm của lượt trận cuối bảng A SEA Games 31 chắc chắn là cuộc đọ sức giữa U23 Indonesia và U23 Myanmar. Trước giải, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Shin Tae-yong được đánh giá cao hơn nhiều, nhưng những màn thể hiện không thực sự ấn tượng, đặc biệt là trận thua 0-3 trước U23 Việt Nam khiến họ lúc này chưa chắc có thể đi tiếp.

Trái lại, U23 Myanmar lại thi đấu rất hay ở giải lần này. Nếu may mắn hơn, họ có thể đã cầm hòa thành công U23 Việt Nam ở lượt trận trước, và khi điều đó xảy ra, đội bóng này chỉ cần hòa trận cuối là sẽ góp mặt tại bán kết.

U23 Indonesia sẽ phải quyết đấu với U23 Myanmar ở lượt trận cuối
U23 Indonesia sẽ phải quyết đấu với U23 Myanmar ở lượt trận cuối

Để thua U23 Việt Nam và kém U23 Indonesia và hiệu số, vì thế U23 Myanmar buộc phải thắng ở trận đấu quyết định này. Rất có thể, đây sẽ là một trận đấu kịch tính và căng thẳng đến những phút cuối cùng. Cán cân đang phần nào nghiêng về đội tuyển xứ vạn đảo trước cuộc chiến sống còn này.

Xem thêm: