Bán Jesus và Sterling, quyết giữ Alvarez dù đã có Haaland: Pep toan tính gì?

Thứ Hai, 20/06/2022, 17:00

Man City đang muốn thanh lọc hàng công và rất có thể thay đổi cả lối chơi sau các động thái nhộn nhịp ở cả chiều đến và đi.

Chiêu mộ Julian Alvarez và cả Erling Haaland, Pep đã bổ sung cùng lúc hai trung phong trẻ, đầy tiềm năng và có thể hình ấn tượng. Dù vậy, Alvarez khó lòng cạnh tranh vị trí chính thức với người đồng đội mang quốc tịch Na Uy và anh đã được nhiều đội bóng tiếp cận.

Theo Fabrizio Romano, ngay cả các CLB ở Ngoại hạng Anh cũng đánh tiếng đến Man City để hỏi mượn tiền đạo người Argentina. Những thông điệp mà đội chủ sân Etihad đưa ra là rất rõ ràng: Không đời nào, Alvarez sẽ ở lại.

Pep không muốn Alvarez du học dù đã có Haaland
Pep không muốn Alvarez du học dù đã có Haaland

Trong khi đó, Man City đang sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị cho Gabriel Jesus và Raheem Sterling. Arsenal và Chelsea hiện thực sự nghiêm túc theo đuổi những ngôi sao tấn công thuộc biên chế nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh. The Citizens đang muốn thu về khoảng hơn 100 triệu euro cho hai cầu thủ này.

Có thể thấy Pep đang dần thay đổi định hướng dụng quân. Ông ưu tiên các tiền đạo thực thụ với thể hình và kỹ năng dứt điểm tốt. Đồng thời, HLV này sẵn sàng đẩy đi những chân sút có thiên hướng dạt biên hơn. Nhiều khả năng kể từ mùa sau, Man City sẽ dần từ bỏ lối chơi phụ thuộc vào các số 9 ảo.

Jesus và Sterling không còn quan trọng trong kế hoạch của Pep
Jesus và Sterling không còn quan trọng trong kế hoạch của Pep

Pep gần như phải thực hiện điều đó khi mang Erling Haaland về. Với cái tôi và tiềm năng lớn, chân sút này hẳn rất khao khát vươn lên trở thành trung tâm trong lối chơi của đội bóng. Như thường lệ, nhà cầm quân người Tây Ban Nha vẫn rất cẩn thận khi hoạch định Alvarez thành một phương án dự phòng. Ông có lý khi làm vậy nếu nhìn vào tần suất chấn thương của Haaland ở mùa trước.

Xem thêm: