Azarenka kêu gọi đáp trả lệnh cấm của Wimbledon

Thứ Sáu, 29/04/2022, 13:55

Cựu tay vợt nữ số 1 thế giới vừa qua đã lên tiếng kêu gọi những người đồng nghiệp nữ nên có những phản ứng lại với lệnh cấm của Wimbledon.

Victoria Azarenka là tay vợt có tiếng nói trong làng banh nỉ thế giới. Trong cuộc họp báo tại Madrid Open mới đây, cô tỏ ra không hài lòng với quyết định cấm thi đấu của Wimbledon dành cho các tay vợt người Nga và Belarus. 

Victoria Azarenka bất mãn với quyết định của BTC Wimbledon
Victoria Azarenka bất mãn với quyết định của BTC Wimbledon

“Tất cả những gì tôi muốn nói là mọi người cần có những phản ứng đối với lệnh cấm đó. Nếu hỏi tôi liệu có đồng ý với Wimbledon hay có lý do nào sau khi nói chuyện với họ qua điện thoại hay không thì tôi không thấy bất cứ lý do hợp lý nào. Điều đó thậm chí không liên quan đến những gì mà họ đang nói.” - Người có 2 lần vô địch Australian Open chia sẻ. 

“Tôi sẽ không bao giờ ủng hộ chiến tranh hay bạo lực và không bao giờ tìm ra lời biện minh cho điều đó. Tôi không chắc về việc có ra tòa hay không, đó là một vấn đề phức tạp, đi kèm với rất nhiều tính pháp lý.”

Hiện tại, cả WTA và ATP đều đã có những cuộc họp về các quyết định này. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn chưa được công bố. Dự kiến cả hai đơn vị này đều sẽ có những phản ứng nhất định khi các sự kiện của Anh đi ngược lại với chính sách mà họ đề ra. Theo đó, cả hai đều đã đồng ý cho phép VĐV từ các bang pariah tham gia thi đấu với tư cách cá nhân. 

Xem thêm: