Arsenal và mục tiêu top 4: Giá trị không chỉ là Champions League

Chủ Nhật, 08/05/2022, 18:49

Nếu Pháo thủ tận dụng lợi thế lớn để đoạt vé dự C1, điều đó sẽ giúp họ mở nút thắt hóa giải nhiều trở ngại bấy lâu.

Mùa đông 2022, Dusan Vlahovic đã thẳng thừng từ chối Arsenal dù Fiorentina bật đèn xanh cho tiền đạo này đến Emirates. Bất chấp việc Pháo thủ sẵn sàng trả lương cao hơn cả Juve và có một dự án chi tiết để đặt tiền đạo này vào trung tâm trong công cuộc xây dựng lối chơi, nhưng rồi The Gunners ê chề nhận lại lời khước từ của ngôi sao người Serbia.

Trong khi Juve chọn Vlahovic ngay giữa mùa đơn giản là vì họ cần gấp một người thay thế Ronaldo, sau khi siêu sao xứ Bồ rời đi vào lúc mùa bóng đã khởi tranh. Giờ đây, Vlahovic đang chật vật trong hệ thống của Juve. Vậy hà cớ gì anh lại chọn “Lão bà” thay vì một Arsenal có đãi ngộ và kế hoạch rõ ràng hơn? Vấn đề nằm ở khả năng đua tranh.

Vlahovic đã bỏ qua cơ hội được là hạt nhân của Arsenal
Vlahovic đã bỏ qua cơ hội được là hạt nhân của Arsenal

Trường hợp của Vlahovic chỉ là điển hình trong nhiều khó khăn trên TTCN mà Arsenal phải đối diện suốt những năm gần đây. Để không tiếp tục bị từ chối chua chát như vậy, The Gunners bằng mọi giá phải trở lại Champions League. Họ đang nắm nhiều lợi thế hơn trong cuộc đua song mã với Tottenham. Đấu trường danh giá nhất châu Âu sẽ mang lại cho Pháo thủ một khoản tiền lớn cho việc xây dựng đội hình. 

Về khía cạnh tinh thần, ngoài chuyện niềm tin vào đoàn quân của Mikel Arteta được củng cố từ nhiều phía, nửa đỏ vùng Bắc London cũng sẽ dễ bề hơn trên bàn đàm phán. Ngân sách được bơm thêm, các ngôi sao cũng mặn mà để đến Emirates vì sẽ được chinh chiến tại Cúp C1.

Arsenal sẽ dễ bề chiêu quân hơn nếu được dự Cúp C1
Arsenal sẽ dễ bề chiêu quân hơn nếu được dự Cúp C1

Tín hiệu khả quan đó đã sớm xuất hiện khi mới đây, nguồn tin độc quyền từ The Sun khẳng định Arsenal đang tiến gần đến việc chốt hạ thương vụ chiêu mộ Tielemans từ Leicester với giá 40 triệu bảng. Bổ sung nhân sự chất lượng cho hàng tiền vệ, Pháo thủ cũng cần có thêm những tiền đạo đẳng cấp vào Hè này. Cán đích trong top 4 Ngoại hạng Anh 2021/22 sẽ hỗ trợ rất nhiều cho họ trong công cuộc đó.

Xem thêm: