Arsenal chốt xong Fabio Vieira: Thức thời chứ không hề vội!

Thứ Bảy, 18/06/2022, 08:55

Lặng lẽ, quyết đoán và thần tốc là cách mà Arsenal chốt hạ thương vụ Fabio Vieira một cách đầy chóng vánh.

Chỉ vài giờ đồng hồ kể từ lúc có tin đồn Arsenal tiếp cận Fabio Vieira cho đến khi cầu thủ này bay đến Anh để hoàn tất giao kèo có thời hạn đến 5 năm. Pháo thủ khiến cho những nhà báo, phóng viên thạo tin về họ cũng phải ngỡ ngàng chứ chưa nói gì đến người hâm mộ. Porto cũng đã đăng thông báo đạt được thỏa thuận chuyển nhượng Vieira cho đại diện vùng Bắc London.

Cái cách mà đội chủ sân Emirates tiếp cận thương vụ này phản ánh rất rõ sự thức thời của Mikel Arteta. Liverpool là CLB để mắt trước đến vua kiến tạo giải VĐQG Bồ Đào Nha. Đội bóng của Klopp thậm chí còn có quyền được ưu tiên chiêu mộ Fabio Vieira với mức phí khoảng gần 50 triệu euro, sau khi họ vun đắp mối quan đối tác với Porto từ thương vụ Luis Diaz.

Porto đã chính thức thông báo Vieira giờ đã thuộc về Arsenal
Porto đã chính thức thông báo Vieira giờ đã thuộc về Arsenal

Nhưng rồi The Kop đã không kích hoạt quyền lợi đó vì họ đã dốc hầu bao cho trường hợp của Darwin Nunez. Nhận thấy được thời cơ, Arsenal liền ra giá 35 triệu euro kèm 5 triệu euro phụ phí. Porto đành gật đầu thay vì đòi hỏi cao như đã từng làm với Liverpool.

The Gunners thực chất đang thất thế trên thị trường chuyển nhượng. Họ không có vé dự Champions League và dĩ nhiên cũng không có doanh thu nhờ việc tham dự sân chơi này. Mikel Arteta và Edu Gaspar hiểu rằng cơ hội không phải lúc nào cũng đến.

Edu và Arteta phải có sự đồng thuận cao để nhanh chóng có được Vieira
Edu và Arteta phải có sự đồng thuận cao để nhanh chóng có được Vieira

Tuy nhiên, thương vụ Fabio Vieira hoàn toàn không phải Pháo thủ chỉ mua vì mức giá hời. Trong kỳ chuyển nhượng này họ khó lòng mang về đến hai tiền đạo chất lượng để thay Aubameyang và Lacazette. Arsenal cần nâng cấp vị trí khác trên hàng công để đảm bảo hỏa lực.

Vieira sẽ chia lửa với Odegaard trong nhiệm vụ sáng tạo ở vị trí tiền vệ công. Anh cũng có thể thi đấu như một tiền đạo lùi hoặc lệch trái. Nếu Martinelli thực sự được đẩy lên đá cắm như đồn đoán, tân binh người Bồ Đào Nha cũng sẽ có thể xoay tua với Smith Rowe trong vai trò lệch trái. Thế khó buộc Mikel Arteta phải có cả những phương án không phải là trực diện trong việc thay máu lực lượng, mà cần phải linh hoạt và thức thời như vậy.

Xem thêm: