Arnold chính thức không dự Euro, đâu là ứng viên thay thế?

Thứ Sáu, 04/06/2021, 10:23

Mất hơn 1 tháng mới hồi phục, Arnold phải nói lời chia tay Euro và cơ hội sẽ đến với một trong những cầu thủ đang trong danh sách chờ.

Tại trận giao hữu vào hôm qua với ĐT Áo, ‘Tam sư’ đã nhận những tổn thất về lực lượng khi Grealish và Arnold dính chấn thương. Nếu như tiền vệ của Aston Villa được xác nhận chỉ bị căng cơ và sẽ sớm trở lại, thì vấn đề của Arnold lại khiến HLV Southgate lo lắng.

Cuộc giám định y tế sau đó cho thấy hậu vệ của Liverpool đã bị rách cơ đùi cấp độ hai, và sẽ mất từ 4-6 tuần để điều trị. Trong bối cảnh mà trận khai màn Euro 2020 chỉ còn tính bằng ngày, LĐBĐ Anh đã thông báo Arnold không thể tham gia chiến dịch và sẽ quay về CLB cho quá trình hồi phục.

Arnold chưa thể tham dự kỳ Euro đầu tiên trong sự nghiệp
Arnold chưa thể tham dự kỳ Euro đầu tiên trong sự nghiệp

Theo trang The Athletic, HLV Gareth Southgate sẽ không đưa ra sự thay thế nào cho đến hôm Chủ nhật, khi tuyển Anh có trận đấu giao hữu với ĐT Romania. Ông được cho là chỉ đưa ra quyết định sau khi rà soát lại lực lượng và tình hình chấn thương sau trận đấu này.

Trước đó, Southgate đã loại 6 cầu thủ khỏi danh sách 26 tuyển thủ Anh sẽ dự Euro 2020, bao gồm: James Ward-Prowse, Ollie Watkins, Aaron Ramsdale, Ben Godfrey, Ben White và Jesse Lingard. Nhưng thay vì trở về, các cầu thủ này đã chọn việc ở lại để chờ cơ hội thay thế cho những ca chấn thương.

Lingard, James Ward-Prowse và Ollie Watkins là những ứng viên hàng đầu để thay Arnold
Lingard, James Ward-ProwseOllie Watkins là những ứng viên hàng đầu để thay Arnold

Thậm chí, James Ward-Prowse, Ollie Watkins, Aaron Ramsdale, Ben Godfrey và Ben White còn được vào sân thay người trong trận giao hữu vừa qua với Áo. Riêng Lingard đã được xếp đá chính và có một pha tiền kiến tạo ở trận này.

Với việc tuyển Anh vẫn còn đến 3 hậu vệ phải trong đội hình, nhiều khả năng HLV Southgate sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ ở tuyến trên. Trong đó, Ollie Watkins, James Ward-Prowse và nhất là Lingard là những ứng viên hàng đầu để tranh tấm ‘vé vớt’.

Xem thêm:

  • Lingard vẫn còn cơ hội dự Euro 2020
  • Nhận định bảng D Euro 2020: Ngôi đầu cũng khổ
  • ĐT Anh ở Euro 2020: Bay cao nhờ đôi cánh