Anthony Davis lần đầu tiên góp mặt ở chung kết NBA

Thứ Hai, 28/09/2020, 22:21

Trận thắng của Lakers trước Nuggets không chỉ mang Anthony Davis tới trận chung kết đầu tiên mà còn trao anh cơ hội rất lớn để giành chức vô địch.

Los Angeles Lakers chắc chắn không thể tiến xa tới chừng này nếu không có sự góp mặt của Anthony Davis. Không chỉ xuất sắc trong tấn công, anh còn giúp các đồng đội thiết lập lối chơi phòng thủ vô cùng chặt chẽ ở mùa giải năm nay.

Anthony Davis ghi được 27 điểm trong trận thứ 5 với Nuggets

Anthony Davis ghi được 27 điểm trong trận thứ 5 với Nuggets

Khi được hỏi bản thân cảm thấy thế nào về lần đầu tiên chơi ở chung kết NBA, Davis đã trả lời vô cùng phấn khích:

"Thật tuyệt vời khi làm được điều này cùng với các đồng đội của mình. Chúng tôi đã thi đấu rất nỗ lực suốt từ đầu mùa giải tới giờ. Nhưng cuộc chiến vẫn đang ở trước mắt. Chúng tôi chỉ cách chức vô địch 4 trận thắng nữa thôi. Cả đội còn rất nhiều thứ để chuẩn bị.”

Davis từng được New Orleans Pelicans lựa chọn ở ngay lượt đầu tiên tại NBA Draft 2012. Anh đã 6 lần lọt vào danh sách All-Star, 4 lần vào đội hình All-NBA cũng như đạt được vô số những thành tựu cá nhân. Tuy nhiên đây mới là lần đầu tiên cầu thủ sinh năm 1993 bước vào loạt trận chung kết NBA.

Anthony cùng người đồng đội LeBron James lọt vào danh sách All-NBA mùa giải năm nay

Anthony cùng người đồng đội LeBron James lọt vào danh sách All-NBA mùa giải năm nay

Đối thủ của LA Lakers trong ngày 01/10 tới đây sẽ là Miami Heat của những Jimmy Butler, Bam Adebayo, Goran Dragić. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, hai đội gặp nhau ở loạt trận chung kết đều không thể lọt vào vòng Playoffs ở mùa giải năm ngoái.