Anthony Davis dọa “nghỉ chơi” nếu ông chủ các đội dám thất hứa

Thứ Ba, 01/09/2020, 11:10

Sau việc ba trận playoff bị hủy hồi tuần trước, các cầu thủ sẽ quay lại thi đấu vào ngày mai, với điều kiện chủ sở hữu các đội phải thực hiện các hành động chống lại chế độ phân biệt chủng tộc có hệ thống. 

Trong Game 5 giữa Los Angeles Lakers vs. Portland Trail Blazers, phần thắng nghiêng về Lakers với tỉ số 131-122. Gã khổng lồ Anthony Davis của Lakers đã nhắc nhở ông chủ các đội về lời hứa của họ trước các cầu thủ. 

Nhà báo Marc J. Spears đã dẫn lời của tiền phong Anthony Davis trên Twitter: “Nếu họ không giữ lời hứa, chúng tôi sẽ không quay lại thi đấu. Đơn giản thế thôi.”

Vụ các cầu thủ không ra sân thi đấu chính là lời đáp trả cho hành động bắn người đàn ông da màu Jacob Blake của các cảnh sát da trắng xảy ra tại Kenosha, Wisconsin.

Tuy không tử vong, nhưng việc trúng bảy phát súng của cảnh sát đã khiến cho anh Blake bị liệt kể từ phần thắt lưng trở xuống. Hiện tại, những cảnh sát liên quan đến vụ việc trên vẫn chưa phải chịu bất kỳ hình phạt nào. 

Trường hợp của Blake chỉ là một trong rất nhiều vụ người gốc Phi bị cảnh sát bắn trong một vài tháng qua. Đây chính là lúc các cầu thủ NBA đứng dậy và hành động để ngăn chặn những thảm kịch như vậy xảy ra trong tương lai.

Gần đây, đã có những dấu hiệu tích cực trong việc đảm bảo bình đẳng cho cộng đồng người gốc Phi. Trung tâm Staples - đại bản doanh của Lakers - sẽ được sử dụng làm địa điểm bầu cử cho mùa tranh cử tổng thống kế tiếp.

Hồi đầu tháng này, thông qua chương trình “More Than a Vote”, LeBron James cũng đã đảm bảo việc sử dụng Sân vận động Dodger làm nơi bầu cử.