Clippers theo đuổi Rajon Rondo

Thứ Hai, 09/11/2020, 17:09

Rajon Rondo đã từ chối gia hạn hợp đồng với nhà ĐKVĐ NBA và LA Clippers đang đứng trước khả năng chiêu mộ thành công hậu vệ dẫn bóng này.

Bên cạnh bộ đôi LeBron James và Anthony Davis, chức vô địch NBA vừa qua của Lakers cũng mang đậm dấu ấn của Rajon Rondo. Tuy nhiên, vinh quang đó không đủ thuyết phục để giữ chân hậu vệ này ở lại với vàng tím. Bởi sau khi lên ngôi, Rajon Rondo đã đánh tiềng muốn tìm một bến đỗ mới.

Bất chấp việc đội bóng chủ sân Staples Center đã soạn sẵn cho anh điều khoản gia hạn hợp đồng và mức lương 2,7 triệu euro/mùa, dù vậy cầu thủ 34 tuổi vẫn muốn đi tìm một thử thách khác. Đội bóng được đồn đoán đang dẫn đầu cuộc đua săn chữ ký của Rajon Rondo chính là Los Angeles Clippers – đại kình địch của Lakers.

Rajon Rondo là công thần trong chức vô địch mới đây của Lakers

Rajon Rondo là công thần trong chức vô địch mới đây của Lakers

Theo cây bút Marc Stein của tờ The New York Times cho hay, Clippers đang rất có thành ý trong việc theo đuổi cầu thủ kỳ cựu này. Trong bối cảnh mà 2 hậu vệ dẫn bóng hiện tại của họ là Patrick Beverley và Landry Shamet đều không thể hiện được như kỳ vọng.

Nếu Patrick Beverley chỉ giỏi ở mặt trận phòng ngự, thì Landry Shamet lại không hỗ trợ đủ tốt cho Kawhi Leonard và Paul George. Hệ quả là ở mùa vừa rồi, Kawhi Leonard đã phải tham gia gánh vác trọng trách kiến thiết dù anh là tay ném chủ lực của đội. Kawhi Leonard cũng chính là cầu thủ kiến tạo tốt nhất của Clippers tại vòng Playoffs với trung bình 5,5 kiến tạo/trận. 

Patrick Beverley chưa làm tốt trong vai trò tổ chức ở Clippers

Patrick Beverley chưa làm tốt trong vai trò tổ chức ở Clippers

Do đó, việc chiêu mộ được 1 hậu vệ dẫn bóng giàu kinh nghiệm như Rajon Rondo sẽ giải quyết được nhiều vấn đề của “Lob City”. Anh hứa hẹn sẽ giúp cho cán cân giữa hai đại diện của Los Angeles trở nên cân bằng hơn ở mùa giải tới.