Ancelotti và Liverpool: Oan gia ngõ hẹp

Thứ Bảy, 14/05/2022, 18:10

Real Madrid đã sớm đăng quang La Liga và HLV Carlo Ancelotti có nhiều thời gian để chuẩn bị đối phó với địch thủ từng gieo cho ông thất bại ám ảnh bậc nhất sự nghiệp huấn luyện.

Liverpool đang phải đua tranh gắt gao tại Ngoại hạng Anh với Man City, trong khi đó Real Madrid hiện thong dong chờ đến ngày đấu chung kết Champions League. Nhiệm vụ của Ancelotti là giữ cho sức khỏe các học trò của ông thật tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Ancelotti từng nhận thất bại không thể quên trước Liverpool
Ancelotti từng nhận thất bại không thể quên trước Liverpool

Với cá nhân HLV người Ý, ông cũng cần tự làm công tác tư tưởng cho bản thân. Trong 2 mùa giải gần đây, Carletto liên tục nhắc về trận tranh cúp vô địch C1 tại Istanbul hồi năm 2005 với Liverpool. Lúc còn dẫn dắt Everton, sau khi CLB của ông để thua 2 bàn trong khoảng 100 giây cuối trận, Ancelotti đã phát biểu: “Tôi từng bị gỡ 3 bàn trong 6 phút ở trận chung kết nên chuyện này cũng bình thường thôi”.

Ancelotti khẳng định ông từng là một người của Everton, và vì thế việc tái ngộ Liverpool tại trận tranh ngai vàng Champions League sắp tới như thể là cuộc chiến tại trận derby vậy. Mùa này, khi Real Madrid tạo khoảng cách 10 điểm với đội nhì bảng tại La Liga và giải đấu còn 8 vòng, HLV 62 tuổi vẫn khẳng định chưa thể nói về chức vô địch do từng thua trận chung kết dù đã dẫn trước 3-0.

Ancelotti bước vào trận chung kết với Liverpool dưới tư cách một Evertonian
Ancelotti bước vào trận chung kết với Liverpool dưới tư cách một Evertonian

Ám ảnh và bài học xương máu, đó hẳn là những gì in đậm trong tâm khảm của Ancelotti khi nhớ về cuộc đấu định mệnh với Liverpool cách đây gần 2 thập kỷ. Ít ai ngờ sau khi dẫn dắt một đội bóng tầm trung như Everton, cựu HLV AC Milan lại sớm tái ngộ The Kop trong một trận cầu đỉnh cao như tại chung kết C1. Ngõ hẹp trong đường đến vinh quang trời Âu đã đưa những oan gia trùng phùng tại Paris vào 29/5 này. 

Xem thêm: