Ai sẽ là ông chủ mới của Timberwolves?

Thứ Hai, 03/08/2020, 19:53

Đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới đội Minnesota Timberwolves. Đội bóng hiện đang được chào bán lại. Straus Group, công ty đầu tư của Daniel Straus, đang mong muốn mua lại đội bóng này.

Từng có kinh nghiệm làm chủ một đội bóng, Straus sở hữu cổ phần của Memphis Grizzles cho đến năm 2018. Cổ phần của ông được mua lại bởi cổ đông lớn Robert Pera.

Nhiều người tin rằng Straus chỉ là một trong nhiều nhà đầu tiềm năng từ muốn mua lại Minnesota Timberwolves. Các bên liên quan khác hiện chưa được công khai danh tính. Kevin Garnett và Arron Afflalo, hai cựu cầu thủ NBA hiện đang mong muốn thương thảo với nhiều tập toàn đang có ý định mua lại đội bóng.

Tập đoàn đứng sau Kevin Garnett là hai triệu phú, trong đó có một vị đại gia từ Florida Group sẽ cấp 200.000.000$ cho Garnett đầu tư, đưa ông ta lên chức giám đốc điều hành hoạt động bóng rổ, thay cho vị chủ tịch hiện tại là Gersson Rosas.

Ngoài đội bóng nam Minnesota Timberwolves, còn có đội bóng nữ Minnesota Lynx được mang ra đấu giá. Giá trị của cả hai đội gộp lại được ước tính vào khoảng 1,2 tỷ USD. Trước khao khát có được đội bóng từ nhiều phía, chúng ta chỉ có thể chờ xem thương vụ này sẽ diễn biến như thế nào.