AFC tin Hoàng Đức sẽ tiếp bước Quang Hải và Văn Quyết

Thứ Tư, 22/06/2022, 10:34

Nguyễn Hoàng Đức được trang chủ LĐBĐ châu Á mô tả là cầu thủ thu hút sự chú ý bậc nhất Đông Nam Á trong vài năm trở lại đây.

CLB Viettel sẽ chính thức bước vào chiến dịch AFC Cup 2022 vào ngày 24/6 tới, đối thủ đầu tiên của họ là Young Elephants (Lào). Đại diện Việt Nam đặc mục tiêu đi đến tứ kết trong lần đầu góp mặt tại đấu trường này. Điểm qua về lực lượng của đội bóng quân đội, AFC đặc biệt nhấn mạnh:

“Nguyễn Hoàng Đức là trụ cột của Viettel FC cũng như ĐTQG Việt Nam. Đó là một trong số các cầu thủ gây chú ý nhất ở Đông Nam Á trong những năm gần đây. Anh hứa hẹn sẽ tỏa sáng trong lần đầu tiên tham dự AFC Cup”.

Hoàng Đức có năm thứ 2 liên tiếp tham gia các giải châu Á ở cấp CLB
Hoàng Đức có năm thứ 2 liên tiếp tham gia các giải châu Á ở cấp CLB

Hoàng Đức đang là đương kim Quả bóng vàng Việt Nam. Trước khi chinh chiến tại AFC Cup 2022, tiền vệ này đã cùng đội U23+3 Rồng vàng giành HCV SEA Games 31. AFC đánh giá thêm về cầu thủ sinh năm 1998 như sau: “Ngôi sao 24 tuổi sẽ tiếp nối Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Quyết sắm vai cầu thủ Việt Nam tiếp theo tỏa sáng tại AFC Cup”.

Năm 2019, CLB Hà Nội đã vô địch chung kết khu vực Đông Nam Á nhờ phong độ ấn tượng của đội trưởng Văn Quyết và tiền vệ Quang Hải. Họ chỉ dừng bước tại chung kết liên khu vực (bán kết của toàn giải).

Văn Quyết từng ghi đến 7 bàn tại AFC Cup 2019
Văn Quyết từng ghi đến 7 bàn tại AFC Cup 2019

Năm nay, CLB Viettel nằm cùng bảng với các đối thủ vừa tầm là Young Elephants (Lào), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Hougang United (Singapore). Hoàng Đức cùng các đồng đội được kỳ vọng sẽ dễ dàng lọt vào bán kết khu vực ASEAN.

Xem thêm: