76ers chi 289 triệu đô la rước lấy của nợ

Thứ Hai, 24/08/2020, 18:10

Philadelphia 76ers đang lâm nguy. Ngoài việc thua cả hai trận trước kình địch lâu đời, Boston Celtics, trong lượt trận vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên, 76ers còn gặp vấn đề thiếu vốn trong những năm tiếp theo.

Tham vọng vòng loại trực tiếp của 76ers tắt ngúm khi hậu vệ Ben Simmons của họ gặp chấn thương đầu gối trong trận đấu phân hạng (seeding game). Một vấn đề lớn khác là Al Horford, người đã ký hợp đồng 4 năm trị giá 109 triệu đô la (97 triệu đô la đảm bảo) đã chơi thiếu hiệu quả ở vị trí trung phong cùng với siêu sao Joel Embiid của 76ers.

(Ảnh bởi Cole Burston/Getty Images)

76ers gây thất vọng lớn khi nằm ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng của Liên đoàn miền Đông. CLB đã đầu tư một khoảng khổng lồ vào Horford và Tobias Harris. Harris ký hợp đồng thời hạn 5 năm trị giá 180 triệu đô la vào mùa hè năm ngoái để ở lại Philadelphia. Thật tệ hại, cả Horford và Harris không giúp ích gì nhiều trong hai trận đầu tiên của vòng loại. Horford ghi có vỏn vẹn 10 điểm trong khi Harris chỉ thực hiện chính xác 10 trong 30 cú ném.

(Ảnh bởi Cole Burston/Getty Images)

Horford, người kiếm được 28 triệu đô la năm nay, đã chật vật rất nhiều trong cả mùa giải. Vì thế, anh ta phải ngồi ghế dự bị trong mùa giải chính. 76ers đưa Shake Milton vào đội hình xuất phát thay cho Horford. Đến lúc Simmons bị chấn thương, Horford được đưa vào đội hình xuất phát; nhưng rồi Horford lại quay về ghế dự bị trong Game 2 nhường chỗ cho Matisse Thybulle.

Hiệu suất ném rổ của Horford chỉ đạt 45% trong mùa giải này, tệ hơn mức bình quân trong sự nghiệp. Dẫu chỉ tham dự 67 trận đấu mùa giải chính, anh ta thực hiện 283 cú ném rổ 3 điểm, nhưng hiệu suất đáng lo ngại - chỉ 35%. Đây là tỷ lệ thấp nhất của anh ta kể từ lúc thi đấu cho Atlanta Hawks.