5 ứng viên QBV: Messi tranh giải với một cầu thủ Juve, không phải Ronaldo

Thứ Ba, 13/07/2021, 09:37

Sau khi các giải đấu lớn của mùa giải đều hạ màn, những cái tên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng Vàng đã lộ diện.

Tờ Marca (Tây Ban Nha) đã chỉ ra 5 cái tên được đánh giá cao nhất cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất ở mùa giải vừa qua. Lionel Messi vừa qua đã chơi cực kỳ thăng hoa để có danh hiệu đầu tiên cùng ĐT Argentina, siêu sao này được đánh giá là có cơ hội lớn để giành QBV châu Âu thứ 7 trong sự nghiệp.

Marca viết: “Nếu không có danh hiệu Copa America 2021, Messi chắc chắn sẽ bị loại trong cuộc đua Quả bóng Vàng năm nay. Nhưng chức vô địch bóng đá Nam Mỹ đặt siêu sao người Argentina vào vị thế khác hẳn.

Messi dẫn đầu mọi thông số làm bàn, kiến tạo, rê bóng ở Copa America 2021
Messi dẫn đầu mọi thông số làm bàn, kiến tạo, rê bóng ở Copa America 2021

Sau khi có ngôi vô địch giải đấu lớn lần đầu tiên cùng ĐTQG, cũng như giúp Argentina giải cơn khát ngôi vô địch Copa America từ tận năm 1993 đến giờ, Messi đã đạt đến vị thế "bất tử” ở đất nước mình, như từng có được ở CLB Barcelona nhiều năm qua".

Hai sát thủ săn bàn hàng đầu sở hữu những kỷ lục khủng là Lewandowski và Harry Kane cũng được Marca điền tên vào nhóm cạnh tranh. Tuy nhiên, bất lợi của họ là không giành được danh hiệu lớn hoặc thậm chí là không có được chức vô địch tập thể nào ở mùa giải này.

Không phải CR7 hay Bonucci, Chiellini mới là cầu thủ của Juve dược Marca đánh giá có thể tranh QBV
Không phải CR7 hay Bonucci, Chiellini mới là cầu thủ của Juve dược Marca đánh giá có thể tranh QBV

Đáng chú ý, một cầu thủ Juve cũng được liệt vào nhóm cạnh tranh QBV, nhưng không phải Ronaldo, đối thủ quen thuộc của M10. Thay vào đó, Marca chọn Chiellini, người đã sắm vai thủ quân để dẫn dắt ĐT Ý lên ngôi tại Euro 2020. Bất lợi của trung vệ kỳ cựu này là anh đã không thi đấu nhiều tại Juve ở mùa vừa qua, sau khi chưa đạt được trạng thái tốt nhất vì bị đứt dây chằng.

Người được xem là đối trọng thực sự của Messi trong cuộc cạnh tranh này là Jorginho. Xét về mặt danh hiệu tập thể, tiền vệ này vượt trội tất cả khi đã có được các danh hiệu cao quý nhất ở cấp CLB (Champions League) lẫn ĐTQG (Euro). Dù vậy, so về màn trình diễn cá nhân, khó ai có thể sánh bằng Messi ở mùa bóng vừa qua.

Xem thêm:

  • Bonucci và Chiellini: Cặp cận vệ già phò tá người Ý lên ngôi
  • Barca phải bán 8 cầu thủ mới đủ để gia hạn với Messi
  • Những đội bóng dẫn đầu các hạng mục tại Euro 2020