5 thương vụ chuyển nhượng của Man United: Kịch bản trong mơ và thực tế

Thứ Năm, 23/06/2022, 18:30

HLV Erik ten Hag được cho là đã nói với các giám đốc CLB rằng ông muốn có 5 bản hợp đồng vào mùa hè này.
#1Kịch bản trong mơ - De Jong, Antony, Timber, Phillips, Eriksen

Frenkie de Jong là cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở kỳ chuyển nhượng này. Tiền vệ người Hà Lan là mục tiêu số một của Man United khi Ten Hag tìm cách nâng cấp hàng tiền vệ. Hiện tại, Quỷ đỏ đang trong các cuộc đàm phán với Barca để mong chốt được thương vụ này.

De Jong là tất cả của M.U hè này
De Jong là tất cả của M.U hè này

Bổ sung một trung vệ mới cũng là như cầu cấp thiết của Quỷ đỏ. Ưu tiên của Ten Hag là học trò cũ Jurrien Timber. Dẫu vậy, hậu vệ người Hà Lan có ý muốn ở lại Ajax để đảm bảo cơ hội dự World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là kịch bản trong mơ và Jurrien sẽ chiếm một vị trí.

Kalvin Phillips và Christian Eriksen cũng được nhắm đến. Tiền vệ người Đan Mạch đang quyết định tương lai của mình khi kết thúc hợp đồng với Brentford trong khi Phillips sẽ có giá khoảng 50 triệu bảng. Tuy nhiên, sự thù địch giữa Leeds và Man United là rào cản lớn nhất của thương vụ này. Trong số 5 cái tên kể trên, Antony là người có khả năng cập bến Old Trafford cao nhất. 

#2Kịch bản thực tế - De Jong, Antony, Martinez, Eriksen, Aarons

Với tình hình tài chính của Barca, Quỷ đỏ vẫn rất sáng cửa trong việc chiêu mộ De Jong. Tuy nhiên, những mục tiêu khác có thể không thành hiện thực. Với Timber không còn là lựa chọn khả thi, Ten Hag hiện đang nhắm đến một hậu vệ khác của Ajax là Lisandro Martinez. Man United sẽ cần đánh bại Arsenal trong thương vụ này. Ngoài ra, việc Ajax có sẵn sàng để ngôi sao của mình ra đi hay không cũng sẽ là một vấn đề.

Aarons nên được cân nhắc
Aarons nên được cân nhắc

Luke Shaw, Alex Telles và Aaron Wan-Bissaka đều có những vấn đề khác nhau. Vì thế, nhà cầm quân người Hà Lan có thể cần mang về một hậu vệ cánh. Max Aarons là điểm sáng hiếm hoi tại Norwich và có thể là lựa chọn khả dĩ cho Man United. Eriksen là một bổ sung thực tế dù không hẳn là không có những rào cản. Tuy nhiên, nếu sở hữu được chữ ký của tiền vệ người Đan Mạch, Quỷ đỏ sẽ có một món hời lớn. 

Xem thêm: