5 cầu thủ sáng tạo nhất Euro: Barca góp 2 gương mặt

Thứ Ba, 06/07/2021, 10:10

Tây Ban Nha không sở hữu những sát thủ săn bàn, nhưng họ chẳng thiếu các chân làm bóng thượng hạng nhờ vào các cầu thủ đến từ Barca.

Sau vòng tứ kết, chuyên trang thống kê Opta đã chỉ ra 5 cái tên tạo ra nhiều cơ hội (từ bóng sống) nhất Euro 2020. Có đến 4/5 cầu thủ trong nhóm này góp mặt ở vòng bán kết. Kevin de Bruyne là cầu thủ duy nhất đã phải dừng bước tại Euro 2020, chấn thương khiến tiền vệ này không được thi đấu một VCK trọn vẹn, nhưng ‘nhạc trưởng’ của Bỉ vẫn đóng góp 10 lần tạo cơ hội tại giải đấu năm nay.

Hojbjerg đang có một kỳ Euro rực rỡ
Hojbjerg đang có một kỳ Euro rực rỡ

Cùng có được con số như De Bruyne là trường hợp của Marco Verrati và khá bất ngờ với cái tên Hojbjerg. Tiền vệ của Đan Mạch thường được biết đến với vai trò của một máy quét ở giữa sân, song khi  Eriksen gặp tai nạn, cầu thủ của Tottenham đã kiêm luôn nhiệm vụ sáng tạo của người đồng đội. Hojbjerg cũng đã sở hữu 3 kiến tạo tại Euro 2020, chỉ kém người dẫn đầu ở thông số này là Steven Zuber (Thụy Sỹ) đúng 1 lần.

Đáng chú ý, có 2 cầu thủ của Barca đang thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha cũng góp mặt trong danh sách này. Pedri với tần suất hoạt động không biết mệt mỏi đã đóng góp 9 lần tạo ra cơ hội. Còn người hiện đang dẫn đầu thông số này lại không phải là một tiền vệ như những cái tên kể trên.

Các cầu thủ Barca đang đóng vai trò rất quan trọng tại ĐT Tây Ban Nha
Các cầu thủ Barca đang đóng vai trò rất quan trọng tại ĐT Tây Ban Nha

Cụ thể, Jordi Alba đã có 11 lần tạo ra cơ hội tại Euro 2020. Nguồn cấp bóng dồi dào và lợi hại từ hành lang cánh của cầu thủ này là điều mà ĐT Ý sẽ phải rất lưu tâm, tại trận bán kết sắp tới.   

Xem thêm:

  • Nhận định Ý vs Tây Ban Nha (02h00, ngày 07/07): Thu phục ‘bò tót’ bằng khăn xanh
  • 3 điểm nóng trận Ý vs Tây Ban Nha: Những ông chủ tuyến giữa
  • Pedri hứa cạo đầu nếu Tây Ban Nha vô địch Euro 2020