5 bom tấn chuyển nhượng kỷ lục của Liverpool: Đắt xắt ra miếng

Thứ Năm, 16/06/2022, 18:30

The Kop vừa phá kỷ lục chuyển nhượng của CLB để chiêu mộ tiền đạo Darwin Nunez từ Benfica.
#1Darwin Nunez - Tổng cộng 85 triệu bảng

Lữ đoàn đỏ đã chi 64 triệu bảng ban đầu cho chân sút người Uruguay. Cộng với các phụ phí, thương vụ này có thể lên đến 85 triệu bảng. Hiện tại, anh vẫn chưa phải là chữ ký đắt giá nhất của đội bóng vùng Merseyside. Tuy nhiên, với tiềm năng đang sở hữu, Nunez được kỳ vọng sẽ sớm đáp ứng những yêu cầu của The Kop.

#2Virgil van Dijk - 67 triệu bảng

Sau 4 mùa rưỡi ở Anfield, không có nghi ngờ gì khi khẳng định đây là một trong những thương vụ xuất sắc nhất của Liverpool. Tháng 1 năm 2018, Van Dijk gia nhập từ Southampton trong bản hợp đồng kỷ lục cho một hậu vệ vào thời điểm đó. Ngay lập tức, hậu vệ người Hà Lan giúp thay đổi hàng phòng ngự của Lữ đoàn đỏ. Anh góp công lớn giúp đội chủ sân Anfield lên ngôi ở cả Ngoại hạng Anh lẫn Champions League.

#3Alisson Becker - 67 triệu bảng

Sau khi phải vật lộn để giải quyết vấn đề thủ môn, Liverpool đã thiết lập một kỷ lục thế giới khác khi đưa thủ thành người Brazil về từ AS Roma. Tương tự Van Dijk, sự xuất hiện của Alisson đã giúp biến đổi The Kop. Kể từ đó, anh đã giành được 2 giải thưởng Găng tay vàng Ngoại hạng Anh và đang được đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới.

#4Naby Keita - 52,7 triệu bảng

Bản hợp đồng duy nhất trong top 5 chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng. Gia nhập vào năm 2018, Keita vẫn chưa cho thấy những gì tốt nhất như khi anh khoác áo Leipzig. Chỉ còn một năm trong hợp đồng, tiền vệ 27 tuổi sẽ cần phải cải thiện nhiều điều nếu muốn ở lại Anfield trong tương lai gần.

#5Fabinho - 42 triệu bảng

Một thương vụ có phần bất ngờ vào mùa hè năm 2018, Fabinho chuyển đến Anfield sau khi gây ấn tượng trong màu áo AS Monaco. Mặc dù có khởi đầu chậm chạp, anh đã vươn mình và khẳng định bản thân là một mắt xích quan trọng trong hệ thống chiến thuật của Jurgen Klopp. Mới chỉ 28 tuổi, tiền vệ người Brazil hứa hẹn vẫn sẽ là trụ cột của Liverpool trong tương lai gần.

Xem thêm: