5 bản hợp đồng nhỏ mà rất chất lượng ở NBA 2022/23

Thứ Ba, 26/07/2022, 17:05

Sau đây là danh sách những thương vụ ít được chú ý nhưng có thể tạo ra tác động lớn cho đội bóng.
#1 Danilo Gallinari (Celtics)

Trước tiên, Celtics đã có bản hợp đồng trên một cách miễn phí khi San Antonio Spurs gạt cầu thủ này ra khỏi đội hình. Gallinari là một cầu thủ có khả năng ném 3 tốt với tỷ lệ 38,1% ở mùa giải năm ngoái. Ngoài ra với chiều cao lên tới 2m08, anh có thể phòng ngự tốt, đặc biệt trước những hậu vệ nhỏ con.

Celtics chẳng mất gì để có Gallinari

Gallinari có thể giảm tải trách nhiệm ghi điểm từ Jayson Tatum và Jaylen Brown, đặc biệt ở những trận cầu quan trọng. Dù không còn ở đỉnh cao phong độ nhưng cầu thủ người Ý vẫn sẽ có những đóng góp lớn với 15-20 phút xuất hiện trên sân.

#2Otto Porter Jr. (Raptors)

Otto là một trong những xạ thủ giỏi nhất những năm gần đây, với hiệu suất ném 3 lên đến 39,8% trong suốt sự nghiệp. Đặc biệt, tác động mà cầu thủ này mang đến Warriors trong giai đoạn Playoff là rất lớn.

Otto Porter muốn khẳng định giá trị sau chức vô địch vừa giành được
Otto Porter muốn khẳng định giá trị sau chức vô địch vừa giành được

Hiện Otto mới có 29 tuổi, và là một hậu vệ hạng khá. Tuy nhiên, vấn đề của anh là đã lâu không thi đấu quá nhiều trận trong 1 mùa giải.

#3 De’Anthony Melton (Sixers)

Melton là một viên ngọc chưa được đánh bóng. Anh nhanh nhẹn, thông minh và đạt hiệu suất rất tốt khi ra sân từ ghế dự bị. Đó chính xác là những gì Sixers muốn ở bản hợp đồng này. Mùa trước, anh ném 3 chính xác 37.4%, ghi trung bình 10.8 điểm và thay thế tốt vai trò của Ja Morant mỗi khi ngôi sao này không thi đấu.

Melton sẽ là kép phụ rất tốt cho Harden
Melton sẽ là kép phụ rất tốt cho Harden

Điều tuyệt vời nhất là Melton mới 24 tuổi và vẫn có thể phát triển hơn nữa.

#4 T.J. Warren (Nets)

Warren ghi trung bình đến 26.6 điểm và 6.3 rebounds trong 10 trận Playoff mùa 2019/20, một hiệu suất cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, do chấn thương nên anh gần như bỏ lỡ 2 mùa giải sau đó.

T.J. Warren phải vật lộn với chấn thương suốt thời gian qua
T.J. Warren phải vật lộn với chấn thương suốt thời gian qua

Nếu như Warren có thể lấy lại phong độ như thời điểm còn chơi cho Pacers thì rõ ràng Nets đã vớ được một món hời.

#5 Kentavious Caldwell-Pope (Nuggets)

Nuggets rất mạnh trong kỷ nguyên Nikola Jokic nhưng họ vẫn chưa thể đi đến trận chung kết. Nhưng với việc chiêu mộ KCP, đội bóng vùng mỏ có thể thực hiện mục tiêu trên.

Cơ hội cho Caldwell-Pope tỏa sáng ở Nuggets là rất cao
Cơ hội cho Caldwell-Pope tỏa sáng ở Nuggets là rất cao

Caldwell-Pope là một cầu thủ đầy năng lượng, có thể làm tốt cả nhiệm vụ ném bóng lẫn phòng ngự. Kinh nghiệm từ khi thi đấu cho Lakers chắc chắn sẽ giúp Nuggets rất nhiều ở vòng Playoff.

Xem thêm:

Matt Nguyen, [6/29/2022 11:21 AM]