4 lý do Man City nên bạo chi cho Marc Cucurella

Thứ Tư, 22/06/2022, 19:30

Man City có lý do để chi đậm cho sự phục vụ của Marc Cucurella trong mùa hè này.

Ở TTCN mùa hè năm nay, HLV Pep Guardiola đang cố gắng làm mới hành lang cánh trái với Marc Cucurella là mục tiêu hàng đầu hiện nay. Cầu thủ của Brighton ra sân tất cả các trận đấu cho CLB kể từ khi chuyển đến từ Getafe vào tháng 8 năm ngoái. Với màn trình diễn chói sáng, nhân tố người Tây Ban Nha được bầu chọn với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của The Seagulls. 

Chứng kiến phong độ đó, Man City lập tức bày tỏ sự quan tâm và nhận được mức giá 50 triệu bảng. Đây là còn số không hề rẻ và có thể khiến Man City từ bỏ mục tiêu của mình, bởi họ dường như không tin chắc Cucurella tương xứng với số tiền khổng lồ như vậy. Tuy nhiên, ĐKVĐ Premier League vẫn có khả năng chiêu mộ hậu vệ 23 tuổi bởi 4 lý do sau đây.

Marc Cucurella trải qua một mùa giải thành công cùng Brighton
Marc Cucurella trải qua một mùa giải thành công cùng Brighton
#1Khả năng tấn công và phòng thủ

Đa phần các hậu vệ đều có xu hướng mạnh về tấn công hoặc phòng ngự. Nhưng Cucurella thì ngược lại, anh là một ví dụ về sự cân bằng ở cả hai hướng với sự khác biệt về thể lực, kỹ năng và khả năng tạo đột biến.

Ở mặt trận tấn công, Cucurella xếp thứ ba về số cơ hội tạo ra từ một hậu vệ biên ở EPL 2021/22, chỉ đứng sau đôi cánh của Liverpool là Trent Alexander Arnold và Andrew Robertson. Trong khi đó ở khâu phòng ngự, anh có số pha tắc bóng nhiều thứ ba trong số các hậu vệ, sau Tyrick Mitchell (Crystal Palace) và Stuart Dallas (Leeds United).

Khả năng tấn công và phòng ngự của Cucurella là rất ấn tượng
Khả năng tấn công và phòng ngự của Cucurella là rất ấn tượng
#2Sự linh hoạt trong vị trí

Sở trường là một hậu vệ biên nhưng ở mùa giải vừa qua, Cucurella hoàn toàn làm tốt ở vai trò trung vệ lệch trái khi được HLV Graham Potter giao phó. Với sự đa năng và thích nghi nhanh, cầu thủ người Tây Ban Nha có thể thi đấu với vai trò là trung vệ, hậu vệ biên hoặc một hậu vệ biên tấn công. Như đã biết, những mẫu cầu thủ như vậy luôn được Pep Guardiola ưa thích và nâng lên một tầm cao mới. 

#3Tiềm năng phát triển

Mặc dù thi đấu rất tốt và trình diễn tuyệt vời nhưng Cucurella mới chỉ 23 tuổi. Điều đó có nghĩa là anh vẫn còn có thể phát triển hơn nữa. Dưới bàn tay của Pep, những cầu thủ trẻ luôn có hướng đi rất tốt và duy trì được tốc độ cải thiện. Nếu đầu tư 50 triệu bảng, việc Man City có thể thu được một món hời trong tương lai là hoàn toàn có cơ sở. 

Cầu thủ trẻ sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai
Cầu thủ trẻ sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai
#4Mái tóc thời thượng

Nếu ba lý do trên chưa đủ thuyết phục cho Man City chiêu mộ thì mái tóc ‘không đụng hàng’ của Cucurella có thể sẽ là thứ làm nên khác biệt. Nói không ngoa, mái tóc xù của hậu vệ sinh năm 1998 đang là biểu tượng của những NHM tại Amex.  

Xem thêm: