4 chân sút ghi bàn nhiều nhất lịch sử Euro: Chờ Ronaldo và Griezmann bứt phá

Thứ Năm, 03/06/2021, 14:36

Nhiều khả năng Euro 2020 sẽ là nơi đánh dấu sự đổi chủ cho ngôi vị cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử các VCK Euro.

4/ Antoine Griezmann (6 bàn)

Lịch sử Euro ghi nhận có đến 7 cái tên đang sở hữu 6 bàn thắng gồm: Nistelrooy, Kuilvert, Rooney, Henry, Ibrahimovic, Nuno Gomes và Griezmann. Nhưng so với các tiền bối, thành tích của Griezmann là tốt nhất. Tiền đạo người Pháp chỉ mất 9 trận đấu tại vỏn vẹn 1 kỳ Euro để đạt được con số ấy. Không một cầu thủ nào trong những cái tên trên làm được điều tương tự.

Với việc kể từ Euro 2016 đã có thêm vòng 16 đội, số trận đấu được tăng lên, cùng với sức mạnh của ĐT Pháp, Griezmann đang có cơ hội nâng cao thành tích tại Euro 2020. Thậm chí, tiền đạo của Barca còn có thể phá vỡ kỷ lục ghi bàn của tiền bối Michael Platini tại các VCK Euro.

Griezmann và Ronaldo là hai cầu thủ còn thi đấu ghi nhiều bàn nhất tại Euro
Griezmann và Ronaldo là hai cầu thủ còn thi đấu ghi nhiều bàn nhất tại Euro

3/ Alan Shearer (7 bàn)

Alan Shearer không những là chân sút giàu thành tích nhất lịch sử Ngoại hạng Anh (260 bàn), mà còn là cầu thủ Anh có thành tích làm bàn khủng nhất tại Euro. Cụ thể huyền thoại này mất 9 trận để có 7 lần nổ súng tại các VCK. Tuy nhiên, Shearer lại cần đến 3 kỳ Euro liên tiếp từ năm 1992 đến 2000 để lập được cột mốc trên.

2/ Cristiano Ronaldo (9 bàn)

Euro 2020 đã lần thứ 5 Ronaldo góp mặt ở sân chơi này. Trong 4 lần trước CR7 đều lập công và bỏ túi 9 bàn thắng sau 21 trận đấu. Với đẳng cấp thượng thừa, Ronaldo gần như chắc chắn sẽ là cầu thủ đầu tiên ghi bàn liên tiếp ở 5 kỳ Euro. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc anh sẽ trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử giải đấu.

5 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất các VCK Euro
5 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất các VCK Euro

1/ Michael Platini (9 bàn)

Cùng có được 9 lần xé lưới đối phương như CR7, song Platini lại được xếp trên cầu thủ này vì sở hữu hiệu suất vượt trội. Huyền thoại người Pháp chỉ mất có 5 trận đấu tại VCK năm 1984 để có 9 pha lập công. Đạt hiệu suất 1,8 bàn/trận và giúp người Pháp lên ngôi ở năm đó.

Tuy nhiên, với khoảng cách hiện tại, rất có thể Griezmann và nhất là Ronaldo sẽ phá vỡ kỷ lục của Platini ngay ở Euro 2020. Lịch sử bóng đá châu Âu đang đợi những cầu thủ thuộc thế hệ hiện tại viết nên những chương mới. 

Xem thêm:

  • Nhận định bảng D Euro 2020: Ngôi đầu cũng khổ
  • Nhận định bảng E Euro 2020: Tây Ban Nha vượt trội
  • Nhận định bảng F Euro 2020: Tam bá tranh hùng