3 ứng cử viên cho vai trò đội trưởng Arsenal mùa giải tới

Thứ Bảy, 14/05/2022, 11:59

Sau khi chia tay Aubameyang, Pháo thủ thành London sẽ cần tìm ra một đội trưởng mới bắt đầu từ mùa giải sau.
#1Martin Odegaard

Cho tới thời điểm này của mùa giải, Arsenal vẫn đang thành công khi có một vị trí trong top 4 Premier League, và thành tích đó có dấu ấn cực lớn của Martin Odegaard. Không chỉ có những đóng góp quan trọng về mặt chuyên môn, cầu thủ người Na Uy cũng khẳng định anh là một ứng cử viên tiềm năng cho vai trò thủ quân.

Odegaard không xa lạ gì với tấm băng đội trưởng
Odegaard không xa lạ gì với tấm băng đội trưởng

Cựu sao Real Madrid hiện tại đang là đội trưởng của đội tuyển quốc gia, vì thế anh sẽ không bỡ ngỡ nếu được giao vai trò này tại sân Emirates. Đích thân ngôi sao sinh năm 1998 từng khẳng định việc giữ băng thủ quân của Arsenal không khác nhiều khi anh đảm nhận trọng trách này ở đội tuyển Na Uy.

#2Granit Xhaka

Cầu thủ 29 tuổi không xa lạ với băng đội trưởng của Arsenal, khi anh từng đeo nó trước đó, nhưng đã bị trừng phạt vào tháng 11 năm 2019 vì công khai phản ứng các cổ động viên nhà. Dù vậy, Xhaka đã vượt qua thời điểm khó khăn đó và tìm lại niềm tin của người hâm mộ tại Emirates.

Xhaka sẵn sàng đeo lại băng thủ quân Pháo thủ
Xhaka sẵn sàng đeo lại băng thủ quân Pháo thủ

Chia sẻ với Sky Sports, tuyển thủ Thụy Sĩ từng khẳng định anh đã sẵn sàng giữ trọng trách quan trọng tại Arsenal một lần nữa.

#3Aaron Ramsdale

Mới chỉ gia nhập Arsenal từ mùa giải năm nay, nhưng Aaron Ramsdale đã nhanh chóng thể hiện được tài năng và chiếm vị trí số 1 trong khung gỗ. Arteta sẽ tìm cách để nâng tầm hàng thủ của đội bóng vào mùa giải tới, và sẽ không bất ngờ nếu như thủ môn người Anh được lựa chọn để giữ băng thủ quân, đồng thời chỉ huy tuyến phòng ngự.

Ramsdale đang thể hiện được vai trò tại sân Emirates
Ramsdale đang thể hiện được vai trò tại sân Emirates

“Nghe này, tôi muốn nhận trách nhiệm nhưng quyền quyết định thuộc về huấn luyện viên. Tôi sẽ không bao giờ từ chối nếu được trao tấm băng đội trưởng”, thủ môn người Anh khẳng định đã hoàn toàn sẵn sàng.

Xem thêm: