3 quyết định khó hiểu của HLV Southgate khiến ĐT Anh nhận thất bại

Thứ Hai, 12/07/2021, 10:19

Dẫn trước 1-0 từ rất sớm, Tam Sư có nhiều cơ hội để giành chiến thắng nhưng họ đã không làm được vì các nguyên nhân dưới đây.

1/ Lùi sâu quá sớm

Sau hiệp 1 khá cân bằng giữa 2 đội, tuyển Anh lùi sâu về phòng ngự và nhường thế trận cho Italia ở hiệp 2. Điều này đã gián tiếp khiến áp lực lên hàng phòng ngự Azzurri mất đi và giúp các cầu thủ áo xanh tận dụng thời gian này thoải mái triển khai tấn công.

Ý tìm được bàn gỡ hòa từ thế mạnh của họ: những tình huống cố định
Ý tìm được bàn gỡ hòa từ thế mạnh của họ: những tình huống cố định

Điều gì đến cũng phải đến, hàng thủ Anh không thể giữ sự tập trung trước các đợt hãm thành liên tục của đối phương và đã nhận bàn thua ở phút 67.

2/ Sử dụng Saka

Vào sân từ phút 70, cầu thủ chạy cánh này được HLV Southgate kỳ vọng anh sẽ sử dụng tốc độ của mình để gây khó dễ cho hàng thủ Ý. Tuy nhiên, có lẽ do áp lực một trận đấu lớn như vậy đã làm Saka không thể chơi với 100% phong độ. Ngoài ra, anh cũng là người sút hỏng quả penalty quyết định khiến Anh thua trận.

3/ Chỉ định cầu thủ sút penalty

Sau trận đấu, Southgate cho rằng việc ông sắp xếp nhân sự để thực hiện loạt sút phạt đền cân não dựa trên kết quả ở những buổi tập. Tuy nhiên, có lẽ vị HLV này chưa tính đến áp lực đè nặng lên các cầu thủ ở một trận đấu thực sự lớn như thế nào. Kết quả, cả 3 ngôi sao trẻ là Rashford, Sancho, Saka đều sút hỏng.

2 sự thay đổi người để đá luân lưu không phát huy tác dụng
2 sự thay đổi người để đá luân lưu không phát huy tác dụng

Đặc biệt, việc trao trọng trách đá quả quyết định cho Saka - một cầu thủ mới 19 tuổi là quá liều lĩnh. Trước đó, anh đã cho thấy tâm lý không tốt khi xử lý hỏng ăn khá nhiều lần. Thời điểm đó, vẫn còn những cái tên giàu kinh nghiệm đáng để giao trọng trách hơn như Luke Shaw, Sterling, John Stones hay thậm chí cả thủ môn Pickford.

Xem thêm: