3 lý do Haaland dễ tỏa sáng tại Siêu cúp Anh hơn Nunez

Thứ Sáu, 29/07/2022, 18:30

Trận đấu chính thức đầu tiên của Haaland và Nunez cho Man City và Liverpool càng đáng chờ đợi hơn khi đó là Siêu cúp Anh.
#1Man City chạy đà tốt hơn Liverpool

Trước trận đại chiến tại King Power, Man City tỏ ra hiệu quả hơn ở các cuộc đấu tiền mùa giải. Trong 5 trận gần nhất, Liverpool chỉ thắng 3 và thua 2, trong khi Man City bất bại và có đến 4 chiến thắng. Đáng chú ý The Citizens đánh bại cả Bayern Munich để làm màn chạy đà hoàn hảo cho trận Siêu cúp Anh. Nhờ hậu thuẫn đó, Haaland đang tỏ ra bắt nhịp khá tốt với các đồng đội mới.

Haaland tỏ ra thích nghi tương đối tốt
Haaland tỏ ra thích nghi tương đối tốt
#2Haaland đá cầu đinh hiệu quả

Ngay trong trận ra mắt Man City, tiền đạo người Na Uy đã ghi bàn thắng duy nhất để đánh bại Bayern Munich. Cú đệm lòng thành bàn đó đơn giản nhưng thể hiện Haaland khá phù hợp và hiểu ý những vệ tinh xung quanh. Càng ý nghĩa hơn khi bàn thắng đó là pha lập công duy nhất giúp Man City đánh bại “Hùm xám” trong trận đấu mà họ xuất sắc giữ sạch lưới. 

#3Nunez chưa chắc đá chính

Sau màn thể hiện thất vọng trước Man United và phần nào là Crystal Palace, Nunez đã đáp trả bằng cú poker trước RB Leipzig. Nhưng sau đó cầu thủ người Uruguay lại mờ nhạt trong thất bại trước RB Salzburg. Trận đấu mà Liverpool đã tung ra đội hình xuất phát với hầu hết là những cầu thủ thường xuyên dự bị ở mùa trước, Nunez được kết hợp với những nhân tố này.

Nunez chưa chắc đá chính ở trận tới
Nunez chưa chắc đá chính ở trận tới

HLV Jurgen Klopp muốn dưỡng sức cho các trụ cột trước đại chiến với Liverpool. Do vậy, khả năng cao những ngôi sao dự bị ở cuộc đấu với RB Salzburg sẽ góp mặt trong đội hình chính trước Man City. Điều đó sẽ đồng nghĩa rằng Nunez có thể không được xuất phát ngay từ đầu tại Siêu cúp Anh và thời lượng để tân binh của Liverpool chứng minh năng lực cũng sẽ bị hạn chế.

Xem thêm: