3 điều rút ra sau trận ra mắt của Quang Hải tại Ligue 2

Chủ Nhật, 31/07/2022, 10:59

Trận đấu giữa Guingamp và Pau FC cùng với hơn nửa giờ đồng hồ thi đấu của Quang Hải tại Ligue 2 đã phản ánh khái quát những vấn đề đáng quan tâm về hành trình sắp tới của cầu thủ này.
#1Người cạnh tranh với Quang Hải

Khi mà cựu cầu thủ Newcastle - Henri Saivet vẫn chưa sẵn sàng thi đấu, người giữ vai trò tiền vệ công trong trận ra quân của Pau FC là Eddy Sylvestre. Số 12 là nhân vật có pha dứt điểm từ xa nguy hiểm nhất mà đội khách có thể tạo ra trước Guingamp. 

Cầu thủ sinh năm 1999 cũng có sở trường đá cánh phải hoặc tiền vệ kiến thiết như Quang Hải. Năng lực của Sylvestre không phải quá vượt trội tại Pau FC, nhưng lợi thế của anh là kinh nghiệm chơi bóng tại Ligue 2 lẫn Ligue 1.

Eddy Sylvestre tạm thời được ưu tiên sử dụng hơn Quang Hải
Eddy Sylvestre tạm thời được ưu tiên sử dụng hơn Quang Hải
#2Sự khác biệt của Quang Hải

Điểm khác lớn nhất của Quang Hải và các đồng đội mới là việc anh chơi bóng dựa vào tư duy nhiều hơn sức mạnh thể chất. Hầu hết các cầu thủ Pau FC thích phô diễn sức mạnh, cầm bóng lâu và đưa ra quyết định chưa thật sự gọn gàng. Điều đó là không hợp lý trước một đối thủ mạnh như Guingamp.

Trong khi ấn tượng lớn nhất của Quang Hải từ khi vào sân là kỹ năng xử lý bóng đơn giản, gọn ghẽ và đề cao tính hiệu quả. Số 19 tham gia vào những đường bóng mở ra cơ hội tấn công từ các tình huống mở cho đến cố định. Nhưng rõ ràng nhịp độ xử lý của anh cùng các đồng đội mới chưa thực sự đồng điệu để có thể tạo ra được bàn thắng. Chí ít với khác biệt lớn trong lối chơi đó sẽ là cơ hội để Hải “con” dần tạo ra nhiều điểm nhấn hơn trong tập thể này.

Quang Hải vào sân và ít nhiều tạo ra khác biệt
Quang Hải vào sân và ít nhiều tạo ra khác biệt
#3Trình độ của Pau FC

Mùa trước, Pau FC kém Guingamp 9 điểm và 4 bậc trên BXH. Vị trí thứ 10 tại Ligue 2 mùa vừa rồi là thành công của Pau FC, nhưng nhìn vào trận đấu vừa qua, khoảng cách giữa đôi bên là tương đối đáng kể. Guingamp cho thấy dáng dấp của một tập thể sẵn sàng cạnh tranh vé thăng hạng thực thụ.

Trong khi đó, với một đội bóng mới lên chơi ở Ligue 2 từ mùa 2020/21 và sở hữu ngân sách eo hẹp, về đích trong nửa trên BXH đã là kết quả thành công đối với Pau FC. Quang Hải vẫn đang phải cạnh tranh suất đá chính tại tập thể như vậy đủ cho thấy vị thế của cầu thủ Việt Nam trên bản đồ bóng đá châu Âu là còn hạn chế như thế nào.

Xem thêm: