3 điều đáng quan tâm nhất trước vòng 37 Ngoại hạng Anh

Thứ Bảy, 14/05/2022, 17:31

Lượt đấu áp chót tại Premier League 2021/22 rất có thể sẽ giúp cục diện của mùa giải này gần như sáng tỏ. 
#1West Ham giúp Liverpool?

Khoảng cách 3 điểm cùng với việc thua đến 7 bàn về mặt hiệu số so với Man City khiến hy vọng đòi lại ngôi vương của Liverpool trở nên mong manh. The Kop giờ đây không những buộc phải thắng ở trận đấu bù gặp Southampton mà còn cần trông cậy vào những CLB sẽ đụng độ Man City. 

Liverpool đang đặt hy vọng vào đội bóng của Bowen
Liverpool đang đặt hy vọng vào đội bóng của Bowen

Tại vòng này, West Ham tất nhiên bị đánh giá kém hơn nhà đương kim vô địch nhưng họ có lợi thế sân nhà. Bowen vừa mới được hiện diện cạnh De Bruyne trong danh sách đề cử cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh 2021/22. Đó sẽ là động lực giúp anh dẫn dắt các đồng đội bước vào nhiệm vụ kiếm điểm trước Man City, qua đó níu kéo hy vọng được dự Europa League mùa sau.

#2Arsenal trông cậy vào Burnley

Thất bại trước Tottenham khiến cơ hội trở lại Champions League của Pháo thủ bị suy giảm. Tuy nhiên, quyền tự quyết vẫn nằm trong tay họ và thầy trò Mikel Arteta cũng sẽ phải dõi theo những diễn biến trong trận đấu giữa Tottenham và Burnley. Để trụ lại tại Ngoại hạng Anh, đội khách cần khiến “Gà trống” ôm hận trong cuộc đua top 4. Spurs dưới thời Conte đang tỏ ra gai góc trước Big 6 nhưng phập phù khi đối đầu với các đối thủ dưới cơ. Đó là tiền đề cho cả Arsenal và Burnley đặt hy vọng vào.

Nếu Burnley đánh bại được Spurs sẽ tạo ra ảnh hưởng trên nhiều cuộc đua
Nếu Burnley đánh bại được Spurs sẽ tạo ra ảnh hưởng trên nhiều cuộc đua
#3Cuộc chiến trụ hạng hạ màn

Trong trường hợp Burnley hạ được Tottenham và Everton có điểm trước Brentford, áp lực sẽ đổ dồn về phía Leeds United. Nếu các kết quả trên xảy ra, cộng với việc Leeds thất thủ trước Brighton, phải thần kỳ lắm thì Raphinha cùng các đồng đội mới được chơi tại Ngoại hạng Anh 2022/23. Lý do là vì Leeds (-38) thua xa Everton (-19) và Burnley (-17) về hiệu số và còn chơi nhiều hơn các đối thủ này 1 trận. Vậy nên, cục diện cuộc chiến trụ hạng hoàn toàn có thể được xác định khá rõ mà không cần phải chờ đến vòng 38.

Xem thêm: