3 điểm U19 Việt Nam cần cải thiện nếu muốn vô địch U19 AFF 2022

Thứ Ba, 12/07/2022, 19:00

Thầy trò ông Đinh Thế Nam đang thể hiện không tồi nhưng vẫn cần khắc phục những nhược điểm nếu muốn giành chức vô địch Đông Nam Á.
#1Sự tập trung ở hàng thủ

U19 Việt Nam bước vào bán kết với ngôi nhất bảng và chỉ để lọt lưới 3 lần. Tuy nhiên, trong cả 3 bàn thua đó, U19 Việt Nam đều bộc lộ điểm yếu về sự tập trung.

Tại lần đầu tiên lọt lưới, số 10 của U19 Philippines có phần may mắn khi pha treo bóng quá mạnh của anh bất ngờ đi quá hiểm hóc. Tuy nhiên, hậu vệ lệch phải và các tiền vệ của U19 Việt Nam đã không làm tốt nhiệm vụ đánh chặn khi để cầu thủ này câu bóng khá thoải mái.

Không nhiều cầu thủ U19 Việt Nam hiện nay có được độ tự tin như Văn Trường
Không nhiều cầu thủ U19 Việt Nam hiện nay có được độ tự tin như Văn Trường

Sự mất tập trung cũng khiến chúng ta lọt lưới trước U19 Myanmar trong những phút cuối. Cũng vì lý do tương tự mà thủ môn Văn Bình bắt bóng hụt tạo điều kiện cho số 19 của U19 Thái Lan mở tỷ số.

#2Điểm yếu tâm lý

Một trong những nguyên nhân khiến U19 Việt Nam hay mất tập trung là do tâm lý không vững. Chính HLV Đinh Thế Nam phải thừa nhận điều đó. Ông cho rằng tình trạng ấy dẫn đến những đường chuyền lỗi không đáng có và bắt nhịp trận đấu với U19 Thái Lan không tốt. Để cải thiện vấn đề này phụ thuộc vào kinh nghiệm đối diện với áp lực của các cầu thủ chứ không thể là chuyện một sớm một chiều.

#3Quyết đoán trong tấn công

U19 Việt Nam cần sắc bén hơn ở những trận cầu quan trọng
U19 Việt Nam cần sắc bén hơn ở những trận cầu quan trọng

Nếu mạnh dạng hơn trong khâu tấn công, U19 Việt Nam có thể đã không phải rơi vào tình thế rượt đuổi trước người Thái. Chỉ sau 2 đường lên bóng kể từ bàn thua, chúng ta đã gỡ hòa.

Năng lực tấn công của U19 Việt Nam là không tồi nhưng chúng ta đang thiếu tự tin và bản lĩnh để kết liễu đối thủ mạnh. Điều tương tự cũng đã diễn ra trong khoảng 2 phần 3 thời gian đầu trận ra quân gặp U19 Indonesia. HLV Đinh Thế Nam cần phải làm tốt hơn về công tác tư tưởng cho các học trò sau giai đoạn hậu vòng bảng.

Xem thêm: