3 điểm tương đồng trong 2 trận thua của Anh tại Euro 2020 và World Cup 2018

Thứ Hai, 12/07/2021, 16:44

Những thất bại của người Anh tại bán kết World Cup 2018 và trận thua vừa qua trước ĐT Ý đều diễn ra vào ngày 11/7 (giờ địa phương), với nhiều sự trùng hợp đến khó tin.

Bên cạnh việc những thất bại chua chát đó của ‘Tam sư’ diễn ra cùng một ngày nhưng cách nhau 3 năm, thì kịch bản của hai trận đấu này cũng khá giống nhau. Anh là đội vươn lên dẫn trước từ rất sớm lần lượt ở phút thứ 5 (trước Croatia) và phút thứ 2 (trước Ý).

ĐT Anh vươn lên dẫn trước từ sớm nhờ những pha lập công của các hậu vệ cánh
ĐT Anh vươn lên dẫn trước từ sớm nhờ những pha lập công của các hậu vệ cánh

Sự trùng hợp thứ hai là việc những người lập công cho ‘Tam sư’ đều là các hậu về cánh với Trippier và mới đây là Luke Shaw. Những diễn biến sau đó của hai trận đấu cùng giống nhau đến kỳ lạ. Sau sự khởi đầu hứng khởi, thầy trò Gareth Southgate đã có hiệp đấu đầu tiên đầy từng bừng và đẩy Croatia cũng như Ý vào thế khó.

Nhưng rạng sáng nay, ‘Những chú sư tư’ đã đi vào vết xe đổ như trong thất bại của họ tại bán kết World Cup 2018. Bước sang hiệp 2, ĐT Anh bất ngờ trùng xuống để sớm tử thủ, thậm chí là không màn đến việc phản công, dù họ có lợi thế về tốc độ và có những cá nhân để thực thi bài đánh đó, nhằm kết liễu đối thủ.

Tử thủ sớm khiến tuyển Anh trả giá rất đắt trong 2 chiến dịch lớn gần nhất
Tử thủ sớm khiến tuyển Anh trả giá rất đắt trong 2 chiến dịch lớn gần nhất

Rốt cuộc, người Anh đã phải trả giá khi đều bị ngược dòng đầy cay đắng. Sau 3 sự trùng hợp trên thì kịch bản đã có phần khác đi với những trận cầu này. Tuyển Anh bị Croatia gỡ hòa ở phút 68, còn Ý san bằng cách biệt ở phút 67. ‘Tam sư’ bị loại khỏi World Cup 2018 sau hiệp phụ, trong khi họ đánh rơi chức vô địch Euro 2020 vào tay người Ý trong loạt đấu súng.

Xem thêm:

  • LĐBĐ Anh kêu gọi Chính phủ bảo vệ 3 sao mai đá hỏng 11m
  • Bonucci và Chiellini: Cặp cận vệ già phò tá người Ý lên ngôi
  • Euro 2020 qua 10 con số thú vị nhất