24 tháng 8 được chọn làm Ngày Kobe Bryant

Thứ Sáu, 14/08/2020, 17:44

Sự tái khởi động gần đây của NBA đã gợi lại những ký ức về siêu sao huyền thoại của Los Angeles Lakers, Kobe Bryant, người đã mất trong một tai nạn bi thảm vào đầu năm nay cùng con gái xấu số.

Không chỉ để lại di sản tại NBA, Kobe Bryant còn là nguồn cảm hứng để mọi người theo đuổi ước mơ của mình. Tại Quận Cam, California, họ đã tuyên bố lấy ngày 24 tháng 8 là Ngày Kobe Bryant để vinh danh anh.

CNN đưa tin Hội đồng Giám sát của Quận Cam đã nhất trí biểu quyết ngày 24 tháng 8 là Ngày Kobe Bryant.

Kobe đã mặc áo số 8 và 24 trong sự nghiệp của mình ở NBA, đó là lý do ngày 24 tháng 8 được chọn là ngày để tưởng nhớ Bryant, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Michelle Steel giải thích.

Cư trú tại Newport Beach, Kobe là cư dân danh dự của cộng đồng Quận Cam.

“Kobe Bryant là huyền thoại bóng rổ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nam nữ thanh niên theo đuổi ước mơ và không bao giờ bỏ cuộc,” Steel nói.

"Tôi đề xuất ngày 24 tháng 8 dành để tưởng nhớ Kobe Bryant và tất cả những gì anh ấy đã mang đến cho cộng đồng Quận Cam. Điều quan trọng nhất là cố gắng và truyền cảm hứng cho mọi người để họ có thể trở nên tuyệt vời trong bất cứ điều gì họ muốn làm."

Sự nghiệp của Kobe Bryant rất giàu thành tích với 18 lần có mặt trong sự kiện All-Star, giành 5 chức vô địch NBA cùng Los Angeles Lakers.

Trong thời kỳ đầu sự nghiệp, anh ta mặc số áo số 8, rồi đổi sang số 24 từ mùa giải NBA 2006-07 cho tới khi giải nghệ năm 2016.

Cả hai số áo của Bryant đều đã được Lakers cho giải nghệ.