2 sự điều chỉnh bước ngoặt của ông Park giúp Việt Nam thắng Myanmar

Thứ Bảy, 14/05/2022, 10:15

Tài thay người của HLV Park Hang-seo vẫn còn rất son tại SEA Games 31 này.

Bàn thắng quan trọng của Đỗ Hùng Dũng không hẳn mang tính khoảnh khắc, đó là pha lập công nằm trong dự tính của Ban huấn luyện Việt Nam. Khác với sự bí bách ở 45 phút đầu tiên, sau giờ nghỉ, đội chủ nhà đã tạo ra nhiều đường bóng sáng nước hơn trước Myanmar.

Sự góp mặt của Huỳnh Công Đến đã giúp Hoàng Đức được giải phóng. QBV Việt Nam 2021 thường xuyên tịnh tiến bóng lên cao và kiến thiết nhiều hơn. Chính số 14 là người có đường chuyền mở khóa dẫn đến pha lập công của Hùng Dũng. Nhưng cũng trong bàn thắng này, dấu ấn từ sự điều chỉnh của ông Park còn rõ nét hơn.

Công Đến giúp hệ thống tấn công của Việt Nam linh hoạt hơn
Công Đến giúp hệ thống tấn công của Việt Nam linh hoạt hơn

Sau màn trình diễn thất vọng trước U23 Philippines, Lê Văn Đô chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị. Nhưng dường như cầu thủ này đã tìm lại được sự cân bằng sau khi có dấu hiệu bị tâm lý ở trận đấu trước. Số 7 trấn giữ bên phải và Văn Xuân đảo sang trái. Văn Đô chính là người thoát xuống nơi hành lang trong để nhận bóng từ Hoàng Đức và trả về vừa vặn để Hùng Dũng bình tĩnh kết liễu đối thủ.

Ông Park rõ ràng đã có những kế hoạch B, C, D,... khi tiếp tục bị đẩy vào thế bế tắc. Trước đó, trong ngày ra quân gặp Indonesia, nhà cầm quân người Hàn cũng đã rất mát tay bằng việc thay trung vệ đa năng Nhâm Mạnh Dũng vào đá tiền đạo. Số 17 góp công vào cả 3 bàn thắng của Rồng vàng ở trận đấu ấy.

Văn Đô có những pha xuống biên lợi hại
Văn Đô có những pha xuống biên lợi hại

Không thể phủ nhận những vấn đề còn tồn đọng ở U23 Việt Nam hiện nay. Nhưng chí ít thầy Park cũng có các phương án đối phó cụ thể và chúng ít nhiều đã mang lại hiệu quả. Hy vọng ông sẽ còn những bài tẩy khác để sử dụng trong phần còn lại của SEA Games 31 này.  

Xem thêm: