2 lý do khiến Chelsea giành chiến thắng trong vụ De Jong

Thứ Năm, 04/08/2022, 12:53

Chelsea đang nắm nhiều lợi thế hơn so với Man United trong thương vụ Frenkie de Jong.

Man United gần như đã dành toàn bộ mùa hè để chiêu mộ Frenkie de Jong. Tuy nhiên, câu chuyện giữa Quỷ đỏ, Barca và cầu thủ người Hà Lan đến nay vẫn chưa đi đến hồi kết. Mặc dù 2 CLB đã thống nhất các điều khoản nhưng cá nhân De Jong vẫn không muốn rời Camp Nou hay thực tế hơn là không muốn đến Man United.

Sự bế tắc giữa các bên đã mở đường cho Chelsea chen chân vào thương vụ này hòng đưa De Jong rời khỏi Catalan. Tờ Mundo Deportivo cho rằng, The Blues đang có nhiều lợi thế hơn so với Man United để thuyết phục cầu thủ 25 tuổi gia nhập đội bóng. 

Chelsea đang có lợi thế trước Man United trong vụ De Jong
Chelsea đang có lợi thế trước Man United trong vụ De Jong

Theo đó, việc có suất tham dự Champions League là điểm mấu chốt trong việc chiêu mộ Frenkie de Jong. Với việc Man United chỉ có thể đá Europa League, cựu tiền vệ của Ajax vẫn còn khá miễn cưỡng trong khi bản thân anh cũng ý thức được những rào cản trong quá trình tái thiết của Quỷ đỏ.

Trong khi đó, Chelsea đang là một CLB ở đẳng cấp Champions League. Ở mùa giải trước, đội bóng của HLV Tuchel xếp thứ ba chung cuộc, và với những sự bổ sung ở TTCN hè, The Blues hoàn toàn có thể đua vô địch Premier League.

Champions League vẫn là ưu tiên của tiền vệ sinh năm 1997
Champions League vẫn là ưu tiên của tiền vệ sinh năm 1997

Yếu tố thứ hai khiến De Jong có thể chọn Chelsea là nằm ngoài sân cỏ. Cụ thể, tiền vệ người Hà Lan và gia đình thích cuộc sống ở London hơn là việc định cư tại Manchester. Tuy nhiên trường hợp De Jong muốn ở lại Barca và cạnh tranh vị trí là vẫn có thể xảy ra. Khi đó cho dù có lợi thế đến đâu Chelsea vẫn khó thuyết phục được tiền vệ tài năng.

Xem thêm: